Đối với Viettel, sự tin cậy và hài lòng của khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững!

VTS VÀ EVNSPC HỢP TÁC THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

20-10-2022 | TIN TỨC VIETTEL
Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel (VTS) và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) ký thỏa thuận hợp tác thực hiện các hoạt động chuyển đổi số tổng thể cho ngành điện lực tại miền Nam.

Ngày 20.10.2022, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã ký hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS).

Đại diện VTS và EVNSPC ký hợp tác chiến lược đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện của ngành điện miền Nam.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng, một lần nữa khẳng định quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện của ngành điện miền Nam.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc và xây dựng các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực: Kinh doanh và dịch vụ khách hàng; hạ tầng số và ứng dụng công nghệ trong vận hành khai thác hệ thống và trong công tác khai thác dữ liệu lớn; xây dựng hệ thống an toàn thông tin và nâng cao kỹ năng số cho EVNSPC.

Thời gian qua, Viettel và EVNSPC đã triển khai nhiều dự án trọng điểm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng (Data Mining Platform, Recloser.One, Ami.One, Bulk SMS…).

Tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị, trong thời gian tới, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất như: giải pháp triển khai các mô hình hạ tầng dữ liệu và điện toán đám mây với cơ chế bảo mật, an toàn phù hợp giúp EVNSPC triển khai nhanh các hệ thống, giải pháp và tối ưu chi phí, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm chuyển đổi từ hạ tầng dữ liệu vật lý truyền thống sang nền tảng điện toán đám mây phù hợp với EVN SPC.

Ông Nguyễn Phước Đức (người đứng) - Tổng giám đốc EVNSPC - phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc EVNSPC - cho biết,  EVNSPC cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào cuối năm 2022 và phấn đấu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, theo hướng các hoạt động của EVNSPC được số hóa, các hoạt động chưa tự động thành tự động và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ; năng suất lao động, năng lực quản trị.

Hiện nay, EVNSPC đã hoàn thành trên 97% khối lượng thực hiện ở 5 lĩnh vực. Đặc biệt, kết nối với các hệ thống quốc gia EVNSPC đã hoàn thành kết nối kỹ thuật tích hợp dịch vụ xác thực và chia sẻ thông tin công dân bằng số CCCD/CMND với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Hoàn thành thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin để kết nối tới hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Việc EVNSPC hợp tác chiến lược với Viettel Solutions góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng của ngành điện miền Nam.

Đồng thời kết nối với Tổng cục thuế và trên 28 ngân hàng/tổ chức thanh toán để triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt giúp khách hàng thuận tiện trong các hoạt động kết nối với ngành điện và tham gia quá trình thúc đẩy phát triển xã hội số theo Chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Kết nối liên thông trục hệ thống văn bản điện tử nội bộ với trục liên thông văn bản Ủy ban quản lý vốn Nhà nước và sẵn sàng hạ tầng để kết nối với UBND các tỉnh thành phố phía Nam theo kế hoạch.

Ông Đoàn Đại Phong - Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions – khẳng định việc ký kết hợp tác với EVNSPC giai đoạn 2022-2027 trong 5 lĩnh vực quan trọng nhằm phối hợp và hỗ trợ EVNSPC trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Viettel